Mẹo vặt

Nước hoa - Đẹp Style

Nước hoa không chỉ là một công cụ hữu hiện thể hiện cá tính của bạn, mà nó còn là một phương tiện bí ẩn để bạn có thể đạt được những gì mình muốn.
Trước đây, ớc hoa như một thứ xa xỉ, chỉ có vua chúa, hay giai cấp quý tộc, thượng lưu mới có thể sử dụng. Hiện nay, ngành công nghiệp nước hoa ngày càng phát triển và mở rộng, ở các nước phương Tây thì họ sử dụng nước hoa như một thói quen gắn liền trong cuộc sống của họ, như một thứ cần thiết hàng ngày. Còn ở Việt Nam, tôi thấy những năm gần đây có một bộ phận lớn nhân viên văn phòng, sinh viên đã có thói quen dùng nước hoa. Và chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của món đồ đắt tiền này.
 
Riêng bản thân tôi thì thôi thấy rằng nước hoa có tác dụng rất lớn đối với tinh thần của người sử dụng và những người xung quanh khi ngửi thấy nó. Nếu chọn đúng hương nước hoa mình yêu thích và hợp với cá tính của mình thì sẽ rất tự tin, tinh thần thư giãn, phấn chấn, làm việc cũng hiệu quả hơn… Ví dụ như tôi rất thích hương nước hoa Omnia Indian Garnet của hãng Bvlgari, hương thơm của nước hoa này không ồn ào, không phô trương, cũng không cố gây sự chú ý để người ta hút vào nó nhưng ở hương thơm này tôi cảm nhận được sự an lạc trong tâm hồn, rất nhẹ nhàng, ấm áp, mặc dù không muốn gây sự chú ý nhưng khi ai ngửi thấy cứ muốn đến bên bởi chính sự ấm áp của nó. Nếu nhiều loại nước hoa khác quyến rũ bằng hương thơm của nhục dục thì Omnia Indian Garnet lại quyến rũ bằng chính nét tự nhiên, nhẹ nhàng, nữ tính và vui tươi.
 
Không những vậy, theo một nghiên cứu khoa học gần đây của các nhà khoa học của đại học Ruhr - Bochum Đức cho biết, nước hoa không chỉ tạo hương thơm mà còn giúp vết thương nhanh lành và chống lão hóa. Theo chuyên gia Daniela Busse, một trong những cảm thụ quan khứu giác trong da người có tên gọi là OR2AT4. Mùi gỗ đàn hương đánh thức hoạt động của cảm thụ quan này, từ đó tạo ra một con đường tín hiệu có tác dụng thúc đẩy tế bào da tăng sinh sản. Khi tế bào da tăng sinh sản thì vết thương nhanh lành và giảm lão hoá là điiều tất yếu.

Ngoài ra, nước hoa khiến tình yêu nảy nở và thăng hoa. Tôi thấy có rất nhiều người yêu nhau vì mùi hương. Điều này rất đúng, bởi vì hương nước hoa thể hiện cá tính của mỗi người mà, anh(cô) ấy phải có tính cách thế nào mới chọn hương nước hoa phù hợp. Và khi nửa kia có tính cách tương đồng, hoà hợp khi bắt gặp được hương nước hoa đó lập tức “đổ” luôn. Cho nên “phát sóng” bằng hương nước hoa có lẽ hiệu quả hơn bất cứ loại sóng nào. Thế nhưng đôi khi người ta không chọn nước hoa đúng với tính cách, mà người ta dùng nước hoa làm công cụ quyến rũ người khác phái. Ví dụ như anh nào muốn chinh phục các cô gái mà dùng Terre D’Hermes, Bleu de Chanel, Burberry London, Armani Code… thì chắc tỷ lệ các cô “đổ” phải đến 50%, 50% còn lại là nỗ lực của các anh. Còn các cô nàng nào ưa mùi ngọt, ấm áp, dịu dàng thì chắc chắn sẽ lọt vào mắt xanh của các anh với tỷ lệ cao, ví dụ như Moschino Glamour, Lolita Lempicka, Dolce của Dolce&Gabbana, D&G Intense, Chanel No5…

Có lẽ nữ hoàng Cleopatra là bậc thầy trong vấn đề này, nhờ nước hoa mà bà đã quyến rũ được hai người đàn ông đầy quyền lực.
 
Và có một điều chắc chắn là mùi hương tác động mạnh mẽ lên cảm xúc của con người nên nó sẽ khiến người ta nhớ mùi hương đó rất lâu. Mỗi khi ngửi lại hương thơm đó thì quá khứ lại ùa về, hương nước hoa đó, khung cảnh đó, thời điểm đó, con người đó…Chính vì vậy nên, khi tình yêu của hai người nhạt dần, mùi hương nước hoa của thuở ban đầu sẽ làm thổi bùng ngọn lửa tình yêu của các bạn….

Tác dụng của nước hoa thì còn nhiều vô kể, tuy nhiên nếu bạn mua phải nước hoa giả thì quả là một “thảm hoạ của sự quyến rũ”. Gần đây tôi thấy các shop nước hoa cả online cả offline mọc ra như nấm, thế nhưng địa chỉ tin cậy thì vô cùng hiếm. Như bản thân tôi thì được người quen giới thiệu chỗ tin tưởng nên mới dám mua, ví dụ như nước hoa Nga Paris chẳng hạn mua rồi thấy chất lượng tốt thật thì mua lâu dài, tuy không rẻ hơn những chỗ khác nhưng thấy an tâm là được. Hoặc trên trang muare.vn cũng có một chị chuyên bán nước hoa xách tay rất uy tín.

 

  • By admin
  • 11/23/2015 10:22:06 AM