Nhân sâm tươi Hàn Quốc

Phân biệt nhân sâm tươi Hàn Quốc và Trung Quốc

Đã từ rất lâu, nhân sâm tươi Hàn Quốc được xem như một thần dược đối với sức khỏe và đến ngày nay nhân sâm được dùng với nhiều công dụng hơn nữa.
Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhân sâm, như vậy làm sao để biết cách lựa chọn được những loại nhân sâm đạt chất lượng. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là nhân sâm Hàn Quốc và đâu là nhân sâm Trung Quốc mà bạn nên biết.
 
Giá trị của nhân sâm đối với sức khỏe con người

Là một thảo dược quý đứng đầu trong Đông y, nhân sâm với tác dụng tăng cường sức khỏe, và được các nhà khoa học chứng minh rằng nó còn có tác dụng tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp cân bằng huyết áp. Giảm áp lực, căng thẳng, tăng cường trí nhớ, chống xơ vữa động mạch và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, nhân sâm còn là giải pháp hỗ trợ điều trị cho những người mắc bệnh tiểu đường và ung thư vô cùng hiệu quả.

so sánh nhân sâm hàn quốc và trung quốc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nhân sâm khác nhau nhưng nhân sâm Hàn Quốc là thảo dược được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi nó chứa đến 35 hoạt tố saponin hữu ích cho con người, cao gấp 10 đến 15 lần so với các loại nhân sâm thường khác. Đặc biệt, nhân sâm Hàn Quốc phù hợp với mọi đối tượng như người già yếu, trí nhớ không được minh mẫn, hay đau ốm…
Có rất nhiều cách chế biến và sử dụng nhân sâm như thái lát nhân sâm ngậm, hay tẩm mật ong, nấu chè, pha trà uống….Vậy nên, bạn hãy sử dụng nhân sâm thường xuyên để có được sức khỏe tốt và phòng chống nhiều bệnh tật nhé.

Cách phân biệt nhân sâm tươi Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc

- Khi thu hoạch xong, nhân sâm Hàn Quốc vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm.

- Với phần củ nhân sâm Hàn Quốc rắn chắc hơn rất nhiều, ngắn và tròn hơn.

- Phần chân sâm có màu vàng hoàng thổ.

- Trong củ nhân sâm rắn chắc và chất lượng tốt hơn.

- Phần thân và củ nhân sâm có hình dáng giống người rõ ràng hơn, trọng lượng nặng hơn.

- Phần rễ chủ yếu bám vào chân củ nhưng không bám vào phần thân củ nhiều.

- Nhân sâm Hàn Quốc có mùi thơm đặc biệt

Nhân sâm Trung Quốc

- Phần thân nhân sâm khi thu hoạch sạch sẽ, không bị dính đất.

- Phần đầu củ hơi mềm và thon dài

- Thân củ nhân sâm Trung Quốc có màu trắng

- Phần thân bên trong nhẹ hơn, và xốp hơn.

- Mặc dù có cùng kích thước với nhân sâm hàn quốc nhưng hình dáng không rõ ràng, không giống hình người và trọng lượng nhẹ hơn

- Phần rễ chủ yếu bám ở phần thân chứ không bám ở chân củ.

- Chỉ có mùi thơm nhẹ, chứ không đặc trưng.


Với cách phân biệt nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc trên bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những củ nhân sâm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Để cẩn thận và đảm bảo hơn, bạn nên đến những địa điểm bán hàng uy tín, rõ nguồn gốc, được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh của nhà nước.
  • By admin
  • 1/13/2017 11:12:04 PM